ทดลองตอบคำถามเหล่านี้ดูนะครับ
หากต้องการคำตอบให้กดสวิทช์ แล้วจะเฉลยให้

 

1. ที่สี่แยก จราจรเปลี่ยนสัญญาณไฟจราจรจากสีเขียวเป็นสีแดง ลุงมีปั่นจักรยานข้ามสี่แยกไปโดยไม่ลังเลแต่จราจรไม่ได้เข้าไปจับลุงมีแต่อย่างใดทำไมจึงเป็นเช่นนั้น

2. ลูกเป็ดลอยน้ำอยู่ในสระ ตัวหนึ่งลอยอยู่หน้าลูกเป็ดสองตัว อีกตัวหนึ่งลอยตามหลังลูกเป็ดสองตัว ส่วนอีกตัวลอยอยู่ระหว่างลูกเป็นสองตัว ลูกเป็ดฝูงนี้มีกี่ตัว

3. พิธีเสี่ยงทาย

พระธิดาแห่งเมืองมาลาบุรี ปองรักกับหนุ่มชาวนา พระราชาไม่พอพระทัย แต่ไม่มีเหตุขัดขวาง จึงออกอุบายให้ชายหนุ่มเสี่ยงทายโดยเลือกหยิบหมวก ใบหนึ่งจะเขียนว่า "สมรส" ไว้ภายใน ส่วนอีกใบหนึ่งเขียนคำว่า "พลัดพราก" แต่ในที่สุด ในพิธีเสี่ยงทาย หนุ่มชาวนาเลือกหมวก 1 ใบ และได้สมรสกับพระธิดาดังใจหมาย หนุ่มชาวนาเอาชนะกลอุบายของพระราชาได้อย่างไร

4.หมอนขนเป็ด

โต้งหอบหมอน 1 ใบ ที่ยัดด้วยขนเป็ด ตั้มหอบหมอนขนาดเดียวกับของโต้ง 5 ใบ แต่น้ำหนักของหมอนที่ยกกลับน้อยกว่าของโต้ง เป็นเพราะเหตุใด

 

5.ปริศนาคราบเลือด

โชคกับชัยเพิ่งตื่นนอน ชัยมองเห็นคราบเลือดบนหน้าผากโชค โชคไม่มีบาดแผลตามร่างกาย และในห้องนอนก็ไม่พบรอยเลือดเลย คราบเลือดมาจากไหน

6. ของเหลวประหลาด

ดอกเตอร์สมคิดแถลงข่าวว่า เขาสังเคราะห์ของเหลวชนิดใหม่ที่ละลายทุกสิ่งในโลกนี้ได้ และเก็บขวดของเหลวล้ำค่านี้ไว้ในตู้เซฟของธนาคาร ผู้สื่อข่าวต่างก็คิดว่า ดอกเตอร์สมคิดกล่าวเท็จ เป็นเพราะเหตุใด

7. เจ้าแห่งความเร็ว

ลมกรดขับรถคันใหม่ออกจากเมืองเวหา มงุ่หน้าไปยังเมืองวายุ ซึ่งมีระยะห่างกัน 1000 กิโลเมตร เมื่อถึงครึ่งทาง รถของลมกรดมีความเร็วเฉลี่ย 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ระยะทางที่เหลือ ลมกรดต้องขับรถด้วยความเร็วเท่าใด ความเร็วเฉลี่ยตลอดการเดินทางจึงเป็น 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

8. อักษรต่อแถว

ตัวอักษรที่ควรนำมาต่อท้ายลำดัต่อไปนี้คืออะไร
ห ส ส ส ห ห จ .....

9. ค่าตัดฟืน

ฉกาจรับจ้างตัดฟืนได้เงิน 5 บาท ต่อการจามขวาน 1 ครั้ง ถ้าเขาผ่าซุง 1 ท่อน ได้ฟืน 15 ท่อน เขาจะได้ค่าจ้างเท่าไหร่

10. รถไฟสายมรณะ

รถไฟ 2 ขบวน แล่นในทิศตรงข้ามกันด้วยความเร็วเท่ากัน ข้ามสะพานเดียวกันในเวลาเดียวกัน คนขับรถไฟทั้งคู่ต่างไม่หยุด แต่กลับไม่เกิดเหตุร้ายแรงขึ้น เป็นเพราะเหตุใด

 

กลับเข้าหน้าแรก

กลับหน้าแรกโฮมเพจฟิสิกส์ราชมงคล

ครั้งที่

เซ็นสมุดเยี่ยม

ความรู้รอบตัว