อาวุธสงคราม
ตอนที่ 3 : ปืนสไนเปอร์ไรเฟิล

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ]   [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ตอนที่ 3 : ปืนสไนเปอร์ไรเฟิล / โดย Necromancer /

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                                       ปืนสไนเปอร์ไรเฟิล (Sniper Rifle)Dragunov
ดรากูนอฟ เป็นหนึ่งในรุ่นที่ดัดเเปลงหลายๆอย่างมาจากปืนไรเฟิล AK ของรัสเซีย เเละทำให้กลายเป็น สไนเปอร์ ไรเฟิล ด้วยการดัดเเปลง ลำกล้องให้ยาวขึ้น เปลี่ยนพานท้ายปืนเเละเพิ่ม feeder เข้าไป ปัจจุบันดรากูนอฟ(SVD)ถูกใช้อย่างเเพร่หลายในยุโรปตะวันออกเเละรัสเซีย มันสามารถเล็งเป้าหมายที่เคลื่อนรวดเร็วได้อย่างมีประสิทธิภาพ เเละเเม่นยำ ด้วยเทเลโฟโต้เลนส์รุ่น PSO-1M2สามารถปรับความเร็วการยิงได้โดยใช้การทำงานของเเก้ส ทำให้ความปลอดภัยในการยิงเเละการควบคุมปืนมีสูงขึ้น FR-F2
FR-F2 ถูกดัดเเปลงมาจาก ปืนไรเฟิล FR-F1 ที่ใช้มาตั้งเเต่ช่วงยุค 1970 ลำกล้องของปืนใส่อุปกรณ์ป้องกันความร้อนเข้าไป
เเม้ว่าจะวางไว้กลางเเดดเป็นเวลานานก็ไม่มีผลใดๆต่อลำกล้องของปืน มันเป็นสไนเปอร์ไรเฟิลระบบ โวลท์ เเอคชั่น ถูกใช้อยู่ในหน่วย GIGN  มีลูกกระสุนขนาด 7.62 มม.เเละติดกล้องซูมได้ถึง 8 เท่า PSG-1
ราคา 20000 SP

PSG (Prazisions Sharfschutzen Gewehr)-1 ปืนสไนเปอร์ไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติของ บริษัท H&K ชื่อของมันหมายถึง ปืนที่เเม่นยำ ผลิตโดยใช้ โครงสร้างของ G3 โมเดล เเต่เมื่อพัฒนาเสร็จสมบูรณ์เเล้วเเตกต่างกับ G3-SG1 โดยสิ้นเชิง มันเป็นปืนที่มีน้ำหนักเกินกว่า 8 กก.เเละมีความเเม่นยำสูงที่สุด เเละยังได้รับการประเมินว่าเป็นปืนที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด ในภารกิจการต่อต้านการก่อการร้ายของสไนเปอร์ไรเฟิล ที่มีอยู่ในปัจจุบัน (ลูกระสุนมี 50 นัด เมื่อยิงในระยะ 100 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลางของเป้าหมายจะเท่ากับ 6.99 มม, เมื่อยิงในระยะ 300 เมตรจะเท่ากับ 80 มม)เเต่ไม่มีเหตุผลที่จะใช้งานสำหรับภารกิจทางทหารทั่วๆไป เนื่องจาก ราคาที่เเพง , ไม่สามารถโดนฝุ่นดินหรือโคลนได้ เเละมีน้ำหนักมากเกินไปซึ่งเเตกต่างกับความเเม่นยำโดยสิ้นเชิง

จำนวนกระสุนในเเมกกาซีน Power เเรงถีบกลับ
5/30 แรง ปานกลาง
ความแม่นยำ น้ำหนัก การลั่นกระสุน
สูงมาก หนักมาก

ตอนที่ 3 : ปืนสไนเปอร์ไรเฟิล / โดย Necromancer /
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ]   [ ปิดหน้าต่างนี้ ]

Writer Dek-D.com : Copyright © 1999-2008
ข้อตกลง
1. กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะเป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงผลงาน
2. กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว
3. ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบในทันที contact(at)dek-d.com