อาวุธสงคราม
ตอนที่ 6 : ปืนพก
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ]   [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ตอนที่ 6 : ปืนพก / โดย Necromancer

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                                                                                  ปืนพกDESERT EAGLE
DESERTEAGLE ปืนพกขนาดจัมโบ้ผลิตโดยบริษัท IMI ของประเทศอิสราเอล ซึ่งเป็นปืนพกที่ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์รุ่นแรก ในบรรดาปืนพกที่ใช้ระบบรีโหลดกระสุนด้วยก้าซ DESERTEAGLE ผลิตออกมาทั้งหมด 4 รุ่นได้แก่ .357 Magnum, .41 Magnum,44 Magnum และ 50 AE(Action Express) เนื่องจากมีพลังที่ทรงอานุภาพจึงทำให้ได้รับความนิยมอย่างสูงจากผู้ใช้งาน และมีขนาดและน้ำหนักแตกต่างกับ MP5 ของบริษัท HK ประเทศเยอรมนีเพียงแค่ 1 กิโลกรัมเท่านั้น
 MR73
MR73คือปืนพกชนิดลูกโม่ที่คิดค้นโดยประเทศฝรั่งเศส และนิยมใช้โดยหน่วย R.A.I.D ของประเทศออสเตรีย และหน่วย GIGN ของประเทศฝรั่งเศส ปืนชนิดนี้มีประสิทธิภาพที่โดดเด่นเมื่อเทียบกับปืนพกอื่น และได้รับการประเมินในระดับสูงจากผู้ชำนาญการด้านอาวุธในด้านน้ำหนักที่เบา และมีแรงถีบของการยิงที่น้อยกว่าปืนพกรุ่นอื่น           

            

GLOCK 23
ราคา 15000 SP

คล็อก ซีรีย์เป็นปืนพกที่ใช้พลาสติก เฟรมรุ่นแรกของโลก และยังได้นำขนาดของลำกล้องลูกกระสุนปืนพกทุกรุ่นที่มีอยู่ในปัจจุบัน เช่น 380ACP, Luger, 357SIG, 40SW, 10mm ออโต้ และ .45ACP มารวมเอาไว้ในปืนรุ่นนี้ และยังมี costom modeอีกมากมายไล่ตั้งแต่ ตัวปืนมีขนาดสั้นง่ายต่อการพกพา,full size ไปจนถึง long slide model                     

จำนวนกระสุนในเเมกกาซีน Power เเรงถีบกลับ
13/39 เบามาก น้อยมาก
ความแม่นยำ น้ำหนัก การลั่นกระสุน
ปานกลาง เบา

-
BERETTA M92
ราคา 16000 SP

นี่คือหนึ่งในปืนที่เป็นตัวแทนของประเทศอิตาลี และใช้เป็นปืนพกประจำการในกองทัพฝรั่งเศส  ในปี คศ. 1989 บริษัท GIAT อินดัสทรีซ์ฝรั่งเศสได้รับลิขสิทธิ์ในการผลิตให้เป็นอาวุธที่ดีขึ้น มีอุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัย ด้ามจับสองมือ,ดีคอกเกอร์(อุปกรณ์รีโหลดกระสุนที่สามารถถอดออกได้),พลาสติก กริป,ลำกล้องเคลือบโครเมียม และยังมีคุณสมบัติคงทน/เหมาะที่จะใช้งาน ตัวปืนที่มีขนาดกระทัดรัด     

จำนวนกระสุนในเเมกกาซีน Power เเรงถีบกลับ
15/45 เบามาก น้อย
ความแม่นยำ น้ำหนัก การลั่นกระสุน
ปานกลาง เบา

-
Colt 45
ราคา 19000 SP

โคลท์ ซีรีย์เริ่มผลิตหลังปืนลูกโม่ในช่วงต้นยุค 90 โดย จอห์น เอ็ม บราวนิ่ง ซึ่งเป็นปืนพกกึ่งอัตโนมัติที่มีชื่อเสียงอยู่ในปัจจุบันหน่วยทหาร และองค์กรตำรวจหลายหน่วยของสหรัฐอเมริกาได้เลือกโคลท์ซีรีย์ เป็นปืนพกหลักประจำหน่วยของพวกเค้า             

จำนวนกระสุนในเเมกกาซีน Power เเรงถีบกลับ
7 เบา น้อย
ความแม่นยำ น้ำหนัก การลั่นกระสุน
ปานกลาง เบา

-


ตอนที่ 6 : ปืนพก / โดย Necromancer /
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ]   [ ปิดหน้าต่างนี้ ]

Writer Dek-D.com : Copyright © 1999-2008
ข้อตกลง
1. กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะเป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงผลงาน
2. กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว
3. ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบในทันที contact(at)dek-d.com